TIN TỨC
Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ

Xây dựng nhà cấp 4 giá rẻ 2021 chắc chắn đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Với diện tích quỹ đất ngày càng hạn hẹp thì việc lựa chọn xây dựng mẫu nhà cấp 4 trở nên càng phổ biến hơn. Không chỉ giúp tiết kiệm diện tích, nhà cấp 4 còn giúp tiết kiệm chi phí và dễ thi công xây dựng.

Công ty xây dựng HDCONS sẽ gửi đến bạn một số thông tin tham khảo về xây dựng nhà cấp 4 giá cả phải chăng qua bài viết này.

xay-nha-cap-4

Tổng quan về nhà cấp 4 

Nhà cấp 4 là kiểu kiến trúc thịnh hành nhất ở những vùng nông thôn  vì nó vừa phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của các hộ gia đình, vừa có không gian thoáng đãng, và phù hợp với truyền thống của vùng nông thôn Việt Nam. 

Ngày nay những thiết kế nhà cấp 4 cũng đa dạng hơn, nhiều kiểu dáng hơn, nhiều loại vật liệu và phong cách được sử dụng phù hợp với hoàn cảnh gia đình. Vì vậy chúng ta có thể lựa chọn những cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và công năng cơ bản của ngôi nhà.

xay-dung-nha-cap-4

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí

Các bước chuẩn bị

Trước khi xây nhà cấp 4 giá rẻ, bạn nên dành thời gian tham khảo các ngôi nhà mà bạn thích. Tham khảo các nhà mới xây gần đó xem xây hết bao nhiêu tiền để tính giá xây dựng một m2, hỏi giá vật liệu xây dựng, công thợ hiện nay để có được giá xây dựng sát thực tế nhất. 

Bên cạnh đó, bạn nên định hướng để làm nhà tiết kiệm chi phí nhất thì chỉ đặt ra yêu cầu đơn giản đối với mẫu nhà, vì dụ sự tối giản về ngoại thất và cả nội thất, chỉ cần những gì cơ bản và cần thiết nhất.

Lên ý tưởng thiết kế cụ thể 

Chắc chắn với một mẫu thiết kế nhà cấp 4 đơn giản bạn sẽ không tốn kém nhiều chi phí. Nếu muốn xây nhà cấp 4 tiết kiệm vừa đảm bảo được công năng cần thiết thì nên tham khảo những bản thiết kế có sẵn trên mạng rồi điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của mình. 

Xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí sẽ đơn giản hơn nếu ô đất nhà bạn tương đối rộng để có thể áp bản thiết kế có sẵn vào ô đất của mình. Bạn nên tìm những đơn vị chuyên xây nhà cấp 4 trọn gói hoặc thợ xây dựng khá giỏi để hỏi ý kiến.

Chuẩn bị vật liệu xây dựng

Đây là bước quan trọng nhất trong các công đoạn xây dựng nhà cấp 4 giá rẻ 2021

Vật liệu là yếu tố cơ bản quan trọng nhất trong quá trình xây nhà. Chất lượng vật liệu ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng. Nên tham khảo trước giá cả vật liệu xây dựng 2021 sẽ sử dụng từ những vật liệu xây dựng thô như cát, đá, xi măng đến khâu hoàn thiện như gạch ốp lát, sơn tường, thiết bị vệ sinh

Ưu tiên và tận dụng vật liệu sẵn có ở địa phương

Ở những vùng quê có thế mạnh về rừng thì giá gỗ, cát, sỏi có thể rẻ hơn vì chi phí vận chuyển không lớn đồng thời nếu gia đình bạn có rừng thì có thể tận dụng gỗ rừng của gia đình.

Dùng vật liệu tái sử dụng khi xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí

Bạn có thể chọn những vật liệu cũ đã qua sử dụng, như cửa gỗ, cửa nhôm, cửa sắt, tủ…, chỉ cần mang về chà rửa và sơn lại là sử dụng rất tốt mà giá thành lại rẻ hơn nhiều. 

Xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí, bạn có thể tìm đến những gia đình vừa mới xây nhà xong để mua lại những vật liệu như xà, hoành… vẫn còn dùng tốt với giá rẻ nhưng lưu ý không dùng vật liệu đã bị mục và mối mọt xâm hại.

Diện tích xây nhà hợp lý phù hợp công năng để tiết kiệm chi phí

Bí quyết xây nhà tiết kiệm là giảm những diện tích nhà không cần thiết, vì diện tích càng lớn thì chi phí càng tăng

Để xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí, kích thước phòng ngủ, khách, bếp bên trong hợp lí khoảng 12-15m2. Cửa sổ và cửa đi nên có kích thước hợp lý, to quá thì tốn tiền 

xay-nha-gia-re-1

Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 giá rẻ 2021

Báo giá xây dựng nhà cấp 4 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vật liệu xây dựng, diện tích nhà, chi phí nhân công,…

Thường thì xây nhà cấp 4 ở những quận trong thành phố HCM ít nhất phải thi công móng đơn ép cọc tre. Xây cột gạch, sàn bê tông cốt thép giả chống rung và mái tôn. Nếu tính giá xây nhà thấp nhất mà vẫn đảm bảo được độ bền trên dưới 20 của căn nhà thì đơn giá thành khoảng 4.3.tr > 4.5tr/m2. 

Giá thành xây nhà cấp 4 còn phụ thuộc rất nhiều vào bạn, nếu thi công phần móng là móng đơn, cột bê tông cốt thép, sàn giả bê tông cốt thép chống rung, chắc chắn và lợp mái tôn thì đơn giá lúc này khoảng 3.9tr/1m2.

Trên đây là thông tin về xây nhà cấp 4 giá rẻ 2021 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng, bài viết của HDCONS sẽ giúp ích cho những ai đã và đang có ý định xây nhà cấp 4.

Hotline tư vấn miễn phí: 0909 190 607
Zalo